Cực hot cách làm bánh khoai lang kén ngon giòn chuẩn tại gia

Thứ bảy - 02/10/2021 12:22
Khoai lang kén là 1 đồ ăn vặt rất thú vị, có dáng vẻ như một cái kén nhỏ, mang độ quyến rũ ngon ngọt kết phù hợp với mùi thơm sữa, vị béo béo của nước cốt dừa & chất bùi bùi của khoai lang. Món bánh này còn được thương yêu bởi có lớp vỏ ngoài giòn tan, rất ngon.
Bánh khoai lang kén rất dễ dàng làm, những vật liệu lại rất là dễ dàng và đơn giản, dễ kiếm. Đồ ăn này có thể được dùng vào những bữa tiệc vặt, các buổi quây quần cùng mái ấm gia đình, người thân hoặc dễ dàng là làm món ăn cho các bé… Từng miếng bánh thơm giòn, cuốn hút với vị ngọt bùi của khoai lang, hòa quyện cùng nước dừa béo ngậy làm cho mùi vị hợp lý mà bất kỳ ai từng hưởng thụ qua đều không thể quên được.
hình ảnh khoai lang kén

Bánh khoai lang kén thơm ngon, thu hút (Ảnh: Internet)

Cách làm bánh khoai lang không cầu kỳ, chỉ việc bạn sẵn sàng một số vật liệu đơn giản và dễ dàng và triển khai những công đoạn được hướng dẫn dưới đây là đã có ngay món bánh ngon chiêu đãi cả nhà. Hãy cùng alittleitalian.com.vn làm ngay dưới đây để vào phòng bếp trổ tài, bạn nhé!

Sơ chế nguyên vật liệu

Khoai lang bạn chọn khoai dẻo, mua về đem rửa sạch, gọt vỏ, hấp cho khoai chín mềm. Sau khi hấp, bạn cắt thành các miếng nhỏ rồi dùng muỗng tán nhuyễn mịn. Không chỉ có vậy, chúng ta cũng có thể để nguyên vỏ, rửa sạch, đem luộc thay vì hấp, bóc vỏ rồi tán nhuyễn. Tuy nhiên, cách thức luộc sẽ khiến khoai ướt & nhạt, khi nặn sẽ khó thành viên hơn.

khoai lang cho vào hấp

Khoai lang cho vào hấp, nghiền nhuyễn mịn (Ảnh: Internet)

sau khi đã nghiền cho khoai nhuyễn mịn, bạn cho khoai vào một cái âu sạch, thêm 3 thìa bột năng, 1 thìa nước cốt dừa, 2 thìa đường trắng, 2 thìa sữa tươi vào trộn đều toàn bộ lên để hỗn hợp biến thành một khối mềm dẻo.

Lưu ý: Vì bản thân khoai lang đã ngọt sẵn, nên chúng ta cũng có thể gia giảm đoạn đường tùy ý cho vừa khẩu vị, tránh nêm rất nhiều. Nếu như muốn món khoai lang kén mang vị mặn, bạn hãy sửa chữa đường bằng bột canh cũng tương đối ngon & lạ.

làm bột bánh khoai lang

Làm bột bánh khoai lang, trộn đều thành một khối bột dẻo mịn (Ảnh: Internet)

Công đoạn chế biến

thực hiện nặn khoai thành những viên có kích thước tùy ý. Nên nặn nhỏ nhỏ để khoai có hình kén đáng yêu và dễ thương. Sau khi nặn hết, bạn cho những viên khoai này lăn sang 1 lớp bột năng làm thế nào để cho bột năng bám bao quanh là được.

Bí quyết chiên khoai lang kén giòn ngon

sẵn sàng một cái chảo chống dính sạch, cho chảo lên bếp, cho nhiều dầu rồi đun cho lượng dầu nóng già.

chiên khoai lang kén

Khoai lang chiên bột năng đến khi bánh vàng giòn (Ảnh: Internet)

Bạn cho mỗi viên khoai lăn qua tô bột chiên giòn đã pha rồi thả ngay vào chảo dầu. Chiên bánh khoai lang kén tới bao giờ thấy khoai chuyển qua gold color ruộm thì bạn dùng dụng cụ vớt ra khiến cho bánh được ráo dầu.

Hoàn thành và hưởng thụ

Khoai đã ráo dầu thì xếp ra dĩa, bày diễn trang trí cho ưa nhìn rồi thưởng thức cùng theo với thức uống mến mộ.

THÀNH PHẨM

Khoai lang kén sau thời điểm hoàn thành phải giành được độ giòn rụm, vàng thơm đều màu & có mùi thơm nức mũi. Bánh khoai lang có độ khô vừa phải, không bị ướt mềm hay nhũn. Từng miếng bánh phải đạt được hương vị hợp lý, béo ngọt của khoai lang hòa quyện với nước cốt dừa.

khoai lang kén thơm ngon

Vậy là chúng ta đã triển khai xong mẻ bánh thật thơm ngon và cuốn hút, mong muốn với cách làm  bánh khoai lang này bạn sẽ làm chiến thắng món bánh ngon để chiêu đãi cả nhà. Chúc bạn thành công! Ngoài ra bạn có thể xem thêm tin tổng hợp alittleitalian.com.vn tại đây nhé

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Hình ảnh nông thôn mới
Trái
phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây