Xây dựng lộ trình học tiếng anh cho bé hiệu quả nhất

Thứ năm - 29/04/2021 14:21
Hiện nay chúng ta có thể thấy, Tiếng Anh đang là ngôn ngữ toàn cầu. Nó là phương tiện để giúp mọi người tiếp cận được nhiều kiến thức mới ở mọi nơi trên thế giới.  Người giỏi Tiếng Anh sẽ có những cơ hội phát triển tốt hơn. Hiểu được điều đó, nhiều bậc cha mẹ đã định hướng cho con học Tiếng Anh từ khi còn nhỏ để giúp bé phát triển hơn. Vậy lộ trình học Tiếng Anh như thế nào cho hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu nhé

1. Tại sao nên cho trẻ tiếp cận với Tiếng Anh từ khi còn nhỏ?

Tại sao nên cho trẻ tiếp cận với Tiếng Anh từ khi còn nhỏ? 

Não bộ của con người khi còn nhỏ sẽ có thể tiếp thu được mọi thứ xung quanh nhanh hơn bình thường. Chúng có thể học được Tiếng Anh một cách tự nhiên theo trình tự nghe nói đọc viết. Như có thể thấy, mặc dù bé chưa biết đọc chữ nhưng có thể hát lại một bài hát mà bé đã được nghe nhiều lần, hoặc nói những câu nói rất tự nhiên theo bản năng.

Do đó, bé hoàn toàn có thể nói lại những câu Tiếng Anh nếu bé được nghe thường xuyên. Vì vậy, việc phát triển ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh trẻ em ngay từ khi còn nhỏ sẽ là nền tảng phát triển cho trẻ sau này. Theo các nghiên cứu thì não bộ của trẻ phát triển mạnh mẽ nhất từ 3 -  6 tuổi. Đây là thời điểm bé đã có những nhận thức cơ bản về thế giới và cũng đã tiếp nhận được những thông tin xung quanh một cách chủ động.

Do vậy, đây là thời điểm tốt nhất để trẻ bắt đầu làm quen với tiếng Anh. Hãy cùng Vivu English - Trung tâm anh ngữ quốc tế lập ngay một lộ trình học thật cụ thể để bé dễ tiếp thu và ghi nhớ hơn.

2. Xây dựng lộ trình học Tiếng Anh hoàn hảo cho trẻ? 

Xây dựng lộ trình học Tiếng Anh hoàn hảo cho trẻ?

Mỗi độ tuổi sẽ có những đặc điểm khác nhau. Cha mẹ cần phải nắm bắt được những đặc điểm đó để nên lộ trình học Tiếng Anh cho trẻ. Khi đã hiểu được tầm quan trọng của việc cho trẻ học Tiếng Anh, hãy xây dựng cho trẻ một lộ trình hoàn hảo để trẻ được phát triển một cách tốt nhất. 

- Giai đoạn từ 3 - 6 tuổi

Đây là giai bé bắt đầu có nhận thức về thế giới xung quan. Đây là giai đoạn tốt nhất để gieo những hạt mầm đầu tiên cho quá trình học Tiếng Anh của trẻ. Trẻ còn nhỏ nên chỉ để bé học những từ vựng đơn giản, liên quan đến cuộc sống xung quanh. Quan trọng là dạy bé cách phát âm chuẩn, tạo nền tảng vững chắc cho những giai đoạn học tiếp theo. Do đó, cần một người có kiến thức về Tiếng Anh để đồng hành cùng bé trong giai đoạn đầu tiên này. Cha mẹ có thể cho bé học khóa học dành cho trẻ từ 3 - 5 tuổi của Vivu English - Trung tâm anh ngữ quốc tế: https://vivuenglish.edu.vn/khoa-hoc-kindergarten-tu-3-5-tuoi.html 

- Giai đoạn từ 6 - 10 tuổi

Đây là khoảng thời gian bắt đầu trẻ làm quen với môi trường trường học, được tiếp xúc thêm nhiều kiến thức mới. Do đó, đây sẽ là thời điểm có thể giúp trẻ mở rộng thêm vốn từ vựng của mình, rèn luyện thêm kỹ năng nói bằng cách giao tiếp với bạn bè, thầy cô .... 

- Giai đoạn từ 11 - 12 tuổi

Ở độ tuổi này, trẻ có những thay đổi về suy nghĩ nhận thức. Trẻ bắt đầu nhận thấy được tầm quan trọng của việc học Tiếng Anh. Do vậy, trẻ có thể tự học Tiếng Anh thông qua các trang mạng internet. Có thể sử dụng vốn Tiếng Anh sẵn có để tiếp nhận thêm thông tin văn hóa, xã hội hữu ích trên thế giới.

Ngoài ra cha mẹ có thể cho trẻ tham gia các buổi tranh luận, thuyết trình bằng Tiếng Anh để rèn luyện kĩ năng nói tiếng Anh trước đám đông. Nếu có thể hãy tạo cơ hội để bé có thể thường xuyên giao tiếp với người bản xứ để có thể phát âm chuẩn hơn. 

- 13 tuổi trở lên

Trẻ khi ở tuổi này đã sẵn sàng cho những cuộc thi Tiếng Anh. Những kiến thức bé học đến độ tuổi này đã đủ  để bé tham gia các cuộc thi để có thêm nhiều cơ hội có sát. Đặc biệt là các mô hình của kì thi IELTS. Đồng thời, việc tham gia các kì thi giúp trẻ rèn luyện thêm tâm lý vững vàng hơn, rèn luyện kỹ năng làm bài cho trẻ.

3. Chọn khóa học tiếng Anh trẻ em phù hợp

Chọn khóa học tiếng Anh trẻ em phù hợp

Trẻ còn nhỏ nên ham chơi, chưa nhận thức được tầm quan trọng của việc học Tiếng Anh nên cần có người đồng hành cùng trẻ. Do vậy, hãy lựa chọn cho trẻ một trung tâm uy tín để có thể theo bé theo từng lộ trình học Tiếng Anh. Và VivuEnglish - Trung tâm anh ngữ quốc tế là một trung tâm đáng để bạn lựa chọn. 

Đến với Vivu English, các trẻ sẽ được trải nghiệm một môi trường chuyên nghiệp, có lộ trình học cụ thể cho từng độ tuổi. Tất cả giáo viên đang giảng dạy tại trung tâm đã tốt nghiệp chứng chỉ sư phạm, có trình độ Tiếng Anh cao và sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính.

Đặc biệt, ngoài học trên lớp. trung tâm còn tổ chức các hoạt động vui chơi đi kèm với học tập như các sinh hoạt ngoài trời, vẽ, hát,... 

Trên đây là thông tin chi tiết về lựa chọn xây dựng lộ trình Tiếng Anh cho trẻ. Các mẹ có thể tham khảo để  giúp bé có nền tảng Tiếng Anh ngay từ khi còn bé, giúp ích cho quá trình phát triển sau này của trẻ.


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Hình ảnh nông thôn mới
Trái
phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây