Màn hình led p3 và màn hình led p5- Nên lựa chọn chủng loại nào?

Thứ ba - 27/04/2021 14:43
Màn hình led p3 là một trong những chủng loại màn hình Led phổ biến. Tuy nhiên, để chọn được những thiết kế phù hợp nhất, bạn sẽ cần quan tâm đến rất nhiều yếu tố. Đặc biệt là nếu bạn đang phân vân giữa hai lựa cho p3 và p5. Để nhận được những gợi ý chính xác nhất, hãy theo dõi thông tin sau đây cùng với chúng tôi.

Màn hình led p3 và màn hình led p5- Nên lựa chọn thiết kế nào?

Cao độ Pixel trong màn hình led p3 là gì? 

"Pixel Pitch" trong màn hình hiển thị LED là gì và có bao nhiêu đèn LED trên mỗi mét vuông?  Cũng giống như yếu tố quan trọng nhất liên quan đến độ phân giải màn hình LED, bạn có thể xác định mô-đun là P2, P2.5, P3, v.v., bao gồm chữ 'P' và một số được dán bên cạnh. Chữ cái này ở đây là viết tắt của Pixel Pitch, hoặc cao độ chấm, con số nói rằng khoảng cách chính xác đo bằng milimet. 

Trên thực tế, cao độ pixel cho biết không gian từ tâm của một pixel đến tâm của pixel liền kề, cao độ pixel lớn hơn có nghĩa là có nhiều khoảng trống hơn giữa các pixel, xác định cuối cùng là mật độ điểm ảnh và độ phân giải màn hình.

Bạn có thể nhận được giá trị tốt nhất khi chọn cao độ pixel phù hợp, cao độ pixel nhỏ hơn phù hợp với cùng một kích thước vật lý với nhiều pixel hơn, đại diện cho mật độ và độ phân giải. Ví dụ: chi phí cho kích thước pixel nhỏ hơn sẽ tiêu tốn nhiều hơn

  • P5 có mật độ điểm ảnh 5mm số đèn LED trên mét vuông là 40000 

  • P4 có mật độ điểm ảnh 4mm số đèn LED trên mét vuông là 62500 

  • P3 có mật độ điểm ảnh 3mm số đèn LED trên mét vuông là 111111 

  • P2.5 có mật độ điểm ảnh 2,5mm số đèn LED trên mét vuông là 160000 

  • P2 có mật độ điểm ảnh 2mm số đèn LED trên mét vuông là 250000

Nên mua màn hình led p3 hay là P5

Cao độ điểm là cơ sở quan trọng để phân biệt các mô hình mô-đun màn hình LED và trực tiếp xác định độ phân giải pixel trên một đơn vị diện tích của màn hình LED. Nếu bạn đang cân nhắc mua giữa màn hình led p3 và P5 thì nên xem xét những yếu tố sau đây: 

Nhìn vào số liệu mật độ điểm

Mật độ điểm ảnh màn hình trong nhà P3 111111 điểm / m2, mật độ điểm ảnh màn hình trong nhà P5 là 40.000 điểm / m2, chỉ vì khoảng cách chấm của chúng thụt vào 2mm, điểm ảnh trên mét vuông tăng 71.111 điểm

Giá thành của màn hình led p3 và p5

Trong cùng một màn hình led và bộ nguồn, card điều khiển và các cấu hình khác thì giá màn hình led P3 chắc chắn đắt hơn màn hình led P5. Một nguyên nhân quan trọng là sử dụng hạt đèn led trên một đơn vị diện tích nhiều hơn, dẫn đến chi phí cao lên

Giá màn hình led P3 chắc chắn đắt hơn màn hình led P5

Địa điểm lắp đặt sẽ xác định độ sáng màn hình

Do màn hình led P5 ngoài trời có ít điểm ảnh trên một mét vuông nên độ sáng cao hơn so với mẫu P3. Nếu đó là vị trí cửa sổ bán ngoài trời hoặc trong nhà, bạn phải chọn mẫu có độ sáng cao hơn. Về điện năng tiêu thụ, P3 chắc chắn lớn hơn P5, chủ yếu vì đặc điểm nhiều pixel và độ sáng lớn hơn 1200cd / m2. 

Trên đây là chia sẻ về sự khác biệt giữa màn hình LED trong nhà P3 và P5. Còn cái nào tốt hơn thì cần phải xem xét theo nhu cầu. Chọn một màn hình LED phù hợp, phải tính đến mô hình, khoảng cách xem, yêu cầu nội dung hiển thị, độ sáng và ngân sách. 

Ví dụ: nếu bạn có thể sử dụng P5 làm màn hình led sân khấu thì bạn không cần sử dụng màn hình led P3. Điều này là do khi khán giả quan sát cách xa 10 mét, họ không thể nhìn thấy sự khác biệt rõ ràng. 

Trên đây là một vài thông tin chia sẻ về các thông số kỹ thuật cũng như hướng dẫn lựa chọn màn hình led phù hợp. Đặc biệt là với những ai quân tâm đến các thiết kế màn hình led p3 cũng như p5. Để có thể nhận được những tư vấn chi tiết và hỗ trợ tìm mua các sản phẩm tốt nhất, đừng quên liên hệ HacoLED ngay hôm nay. 


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Hình ảnh nông thôn mới
Trái
phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây