Đại hội Đại biểu Ủy ban Mặt trân tổ quốc Việt Nam xã Tư khóa XI, nhiệm kỳ 2019-2024

Thứ năm - 20/12/2018 14:45
Đại hội Đại biểu Ủy ban Mặt trân tổ quốc Việt Nam xã Tư  khóa XI, nhiệm kỳ 2019-2024

Sáng ngày 19 tháng 12 năm 2018, Uỷ ban MTTQ Việt Nam Xã Tư tổ chức Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam xã khóa XI, nhiệm kỳ 2019-2024.      

Đến dự có đồng chí Dương Thị Phường - Ủy viên thường trực UBMTTQVN huyện; Các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND xã và 70 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân trong xã đã về dự

  Nhiệm kỳ 2014-2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Tư và các tổ chức thành viên đã có nhiều nỗ lực phấn đấu, đổi mới, đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân. Đồng thời, vận động các tầng lớp nhân dân đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nhất là cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh", cuộc vận động "Ngày vì người nghèo", cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam". Sự nghiệp giáo dục đào tạo tiếp tục phát triển, chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên; công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe được quan tâm; các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao có bước phát triển, công tác xóa đói giảm nghèo, làm nhà đại đoàn kết và giải quyết việc làm đạt kết quả tốt. Khối đại đoàn kết toàn dân tộc được tăng cường làm động lực để phát triển kinh tế - xã hội, củng cố an ninh quốc phòng.

Trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ MTTQVN xã đã luôn bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Đảng ủy. Vận động quỹ vì người nghèo gần 40 triệu đồng, cùng với sự hỗ trợ của tỉnh và huyện triển khai hỗ trợ  04 căn nhà với số tiền 140 triệu đồng. Vận động nhân dân hiến trên 45.130m2 đất để xây dựng các công trình phúc lợi trong chương trình xây dựng nông thôn mới. Mặt trận và các tổ chức thành viên từ xã đến các thôn được kiện toàn, củng cố, có nhiều đổi mới, sáng tạo về phương thức tập hợp, vận động nhân dân, động viên các tầng lớp nhân dân phát huy truyền thống yêu nước của dân tộc, truyền thống anh hùng, tích cực hưởng ứng và tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Phối hợp chặt chẽ với chính quyền thực hiện có hiệu quả công tác an sinh xã hội, nhất là chăm lo đời sống các gia đình chính sách, hộ nghèo, giúp đỡ những người không may gặp khó khăn, hoạn nạn. Đây là kết quả rất đáng ghi nhận. Đồng thời tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, góp phần tăng cường mối quan hệ máu thịt giữa Đảng, chính quyền với nhân dân. Vị thế của Mặt trận ngày càng được khẳng định, uy tín trong xã hội ngày càng cao, xứng đáng là một bộ phận của hệ thống chính trị do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo. 
Chủ tịch MTTQVN - Nguyễn Vũ Hoàng thông qua báo cáo        

  Nhiệm kỳ 2019 - 2024, MTTQ Việt Nam xã tập trung vào 5 chương trình cụ thể như: Tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân. Tăng cường, củng cố, mở rộng khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN; vận động nhân dân thi đua lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triên kinh tế-xã hội, giữ vững quốc phòng-an ninh; phát huy dân chủ, tham gia xây dựng đảng, xây dựng chính quyền; giám sát và phản biện xã hội, phòng chống tham nhũng lãng phí, thực hành tiết kiệm; tăng cường đoàn kết quốc tế, mở rộng hoạt động đối ngoại nhân dân; tăng cường củng cố tổ chức, đối mới nội dung phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của mặt trận ở địa phương, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay. Từng chương trình có đưa ra mục tiêu, nội dung, giải pháp cụ thể.
hoa chuc mung

  Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Dương Thị Phường - Ủy viên thường trực UBMTTQVN huyện đánh giá cao kết quả đạt được của MTTQ xã trong nhiệm kỳ qua, đồng thời lưu ý một số vấn đề cần tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ tới, như tiếp tục vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân tăng cường sự đồng thuận xã hội, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước…

gioi thieu ban chap hanh 2014 - 2019 
Đại hội đã hiệp thương cử 27 vị tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa mới nhiệm kỳ 2014 - 2019 và Đại hội đã cử 08 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Đông Giang lần thứ XII, nhiệm kỳ 2019-2024. Đồng chí Nguyễn Vũ Hoàng tiếp tục được các đại biểu tín nhiệm bầu làm Chủ tịch UBMTTQ xã khóa XI, nhiệm kỳ 2019 - 2024./.

 

Nguồn tin: Đinh Văn Bảo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Hình ảnh nông thôn mới
Trái
phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây