Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu tại cuộc họp giao ban thường kỳ ngày 23/10/2017

Thứ hai - 13/11/2017 10:02
Ngày 23/10/2017, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì họp giao ban thường kỳ với các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đã kết luận chỉ đạo một số nội dung trọng tâm sau:

UBND tỉnh biểu dương các Sở, ngành, địa phương liên quan đã tích cực trong việc phục vụ tốt các hoạt động của Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2017 tại Hội An; đề nghị tiếp tục chuẩn bị tốt các điều kiện để phối hợp với các Bộ, ngành Trung ương tổ chức tốt các hoạt động trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao APEC tại tỉnh.

            Chỉ đạo Giám đốc các cơ quan chuyên môn của tỉnh khẩn trương chuẩn bị tốt các nội dung tham mưu UBND tỉnh trình kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa IX đảm bảo chất lượng và thời gian quy định.

            Giao Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với Sở Nội vụ và Sở Tài chính tham mưu UBND tỉnh báo cáo Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh dừng việc hỗ trợ đóng Bảo hiểm xã hội tự nguyện cho người hoạt động không chuyên trách cấp xã theo Nghị quyết số 155/2009/NQ-HĐND ngày 19/12/2009 của Hội đồng nhân dân tỉnh kể từ ngày 01/11/2017 và chuyển sang thực hiện chế độ bảo hiểm xã hội cho đối tượng này theo đúng quy định của Luật Bảo hiểm xã hội. Sở Nội vụ có trách nhiệm phối hợp với các ngành tham mưu báo cáo UBND tỉnh trình HĐND tỉnh điều chỉnh, bổ sung, hủy bỏ Nghị quyết số 155/2009/NQ-HĐND theo đúng quy định.

            Giao Sở Nội vụ hướng dẫn UBND huyện Nam Trà My xây dựng đề án bổ sung chức năng, nhiệm vụ kiểm tra, thẩm định sâm Ngọc Linh và các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh cho Trung tâm Sâm Ngọc Linh (lưu ý việc bổ sung nhiệm vụ cho Trung tâm Sâm Ngọc Linh không phát sinh tăng thêm biên chế) để báo cáo lại, trình UBND tỉnh xem xét, quyết định. 

            Đồng ý chủ trương giao Trường Trung cấp văn hóa nghệ thuật du lịch Quảng Nam làm việc với UBND huyện Duy Xuyên để tiếp nhận khu đất và tài sản gắn liền trên đất của Trung tâm Giáo dục thường xuyên và Hướng nghiệp huyện Duy Xuyên để đặt trụ sở và đầu tư phát triển, đảm bảo đào tạo nguồn nhân lực phục vụ các dự án trọng điểm của tỉnh.

Nguyễn Thị Lý -TH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Hình ảnh nông thôn mới
Trái
phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây