Trao học bỗng “Vì em hiếu học” năm thứ tư (2017)

Thứ hai - 13/11/2017 16:44
Sáng ngày 9 tháng 11 năm 2017 tại Trường Tiểu học Thị trấn Prao. Hội Khuyến học huyện Đông Giang phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo, Chi nhánh Viettel huyện Đông Giang tổ chức trao học bỗng chương trình “Vì em hiếu học” năm 2017.

Có thể nói Chương trình “Vì em hiếu học” đã được các đơn vị đồng tổ chức như Đài tiếng nói Việt Nam – Bộ GDĐT – Hội khuyến học VN – Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, trong đó đơn vị Tập đoàn VTQĐ Viettel là đơn vị tài trợ chính đã mang lại dấu ấn mạnh mẽ trong những năm gần đây.

Viettel là đơn vị không những kinh doanh đa dịch vụ mà còn là đơn vị đã nghiên cứu và triển khai thành công ứng dụng công nghệ thông tin cho ngành giáo dục và Đào tạo. Điển hình là chương trình phổ cập internet băng thông rộng cho các trường học và các cơ sở giáo dục trên toàn quốc. Bên cạnh đó, Viettel cũng áp dụng nhiều chương trình ưu đãi, trao học bỗng khuyến học dành cho đối tượng học sinh, sinh viên. Những chương trình, giải pháp mà Viettel triển khai đều thể hiện tấm lòng của Viettel muốn tri ân cộng đồng, và xây dựng một xã hội bền vững.

Với mong muốn động viên, tiếp sức cho sự hiếu học của các em, các đơn vị đồng tổ chức: Đài tiếng nói Việt Nam – Bộ GDĐT – Hội khuyến học VN – Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel đã thống nhất triển khai một chương trình dài hơi 10 năm (2014-2024), để có thật nhiều em học sinh được nhận sự hỗ trợ cho học tập, cảm thấy được sự quan tâm và động viên khích lệ của chương trình. Và chương trình “Vì em hiếu học”, với thông điệp “Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn” đã được chính thức triển khai năm 2014.  Ba năm qua (2014-2016) với 270 suất quà được trao trên địa bàn huyện Đông Giang với tổng trị giá 270 triệu đồng, và năm nay là năm thứ tư triển khai chương trình này. Hội khuyến học huyện Đông Giang và Chi nhánh Viettel huyện Đông Giang, trao tặng 80 suất học bỗng cho 80 em học sinh Tiểu học, THCS có hoàn cảnh khó khăn nhưng hiếu học trên địa bàn huyện, tổng giá trị 80 triệu đồng; trong đó: 40 chiếc xe đạp dành cho 40 em học sinh THCS và 40 suất quà là dụng cụ học tập (cặp sách, vở, bút…) cộng với 500 ngàn đồng tiền mặt cho 40 học sinh Tiểu học thuộc 8 xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện (mỗi xã 10 suất).

Các hình ảnh tại buổi trao học bỗng "Vì em hiếu học" năm 2017:Ông Nguyễn Văn Lê Chủ tịch Hội Khuyến học huyện, thay mặt Hội khuyến học, Phòng GD&ĐT xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến đơn vị tài trợ chính - Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel đã dành những nghĩa cử cao đẹp nhất, những điều tốt đẹp nhất đến với những học sinh nghèo, hiếu học. Xin gửi lời chúc cho các em học sinh tiếp tục phát huy tinh thần hiếu học và hi vọng học bổng “Vì em hiếu học” sẽ  tiếp sức để các em tiếp tục với ước mơ đến trường./.

Lệ Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Hình ảnh nông thôn mới
Trái
phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây